Chủ đầu tư dự án

Với số vốn đầu tư cực lớn lên tới hơn 30.000 tỷ đồng, chủ đầu tư Dragon Ocean Đồ Sơn – Công ty CP Đầu tư & Du lịch Vạn Hương kỳ vọng kiến tạo nên một siêu quần thể du lịch – nghỉ dưỡng trên biển lớn nhất Việt Nam. Dự án cũng có sự góp mặt của Geleximco với vai trò đơn vị phát triển dự án. Tiềm lực tài chính cùng kinh nghiệm dày dặn của chủ đầu tư & đơn vị quản lý cũng chính là một trong những nhân tố để dự án tạo sức hút lớn trên thị trường bất động sản hiện nay.

Giới thiệu chủ đầu tư Dragon Ocean Đồ Sơn 

Chủ đầu tư Dragon Ocean Đồ Sơn chính là Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương (Vạn Hương Investoco). Công ty có trụ sở chính tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng được thành lập ngày 14/1/2010.

Tại thời điểm cuối năm 2016, vốn điều lệ chủ đầu tư Vạn Hương Investoco là 120 tỷ đồng. Lúc này, các cổ đông sáng lập bao gồm ông Phạm Văn Hùng nắm giữ 70% vốn, ông Bùi Quang Khải nắm giữ 25% và ông Nguyễn Thế Dũng sở hữu 5% vốn còn lại.

Đến ngày 31/12/2016, Vạn Hương Investoco tăng vốn điều lệ lên tới 200 tỷ đồng. Đến ngày 5/11/2020, Vốn điều lệ Vạn Hương Investoco tăng từ 200 tỷ đồng lên tới ngưỡng 2.682 tỷ đồng. Mới đây nhất, ngày 15/6/2021, vốn điều lệ của Công ty Vạn Hương tăng lên 3.000 tỷ đồng và tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Phạm Ngọc Tuân (SN 1969).

Với tâm huyết và nguồn lực tài chính lớn mạnh, chủ đầu tư Dragon Ocean Đồ Sơn hứa hẹn sẽ mang tới một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, điểm sáng tại Đồ Sơn, thu hút du khách trong và ngoài nước và là cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư miền bắc.

Chủ đầu tư Dragon Ocean Đồ Sơn
Chủ đầu tư Dragon Ocean Đồ Sơn chính là Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương

Đơn vị phát triển dự án – GELEXIMCO

Bên cạnh chủ đầu tư, dự án Dragon Ocean Đồ Sơn còn được phát triển bởi Geleximco – Một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường. Tập đoàn Geleximco, tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội. Đây là một tập đoàn kinh tế đa ngành lớn tại Việt Nam ra đời năm 1993 và hoạt động trong 5 lĩnh vực chính: Công nghiệp, tài chính – ngân hàng; bất động sản; thương mại – dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao.

Với mức vốn điều lệ ban đầu chỉ 3 tỷ đồng, nhưng tính đến thời điểm này, chủ đầu tư dự án Đồi Rồng đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh bậc nhất tại Việt Nam với vốn chủ sở hữu 14.500 tỷ đồng; tổng tài sản 52.000 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án Dragon Ocean
Đơn vị phát triển dự án Dragon Ocean

Uy tín và tiềm lực của Geleximco

Trong tất cả các lĩnh vực, Tập đoàn Geleximco đều tạo ra những dấu ấn đặc biệt và không thể phủ nhận được. Tiêu biểu như các lĩnh vực:

Lĩnh vực công nghiệp

Đối với lĩnh vực công nghiệp, Geleximco ghi dấu với những dự án nổi bật và mang lại nguồn doanh thu tốt như:

  • Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long có tổng mức đầu tư 900 triệu USD, công suất 620MW
  • Nhà máy sản xuất xi măng Thăng Long với mức đầu tư 270 triệu USD với công suất 2,3 triệu tấn/năm
  • Nhà máy sản xuất giấy và bột giấy An Hòa lần lượt với mức suất 140.000 tấn/năm và 130.000 tấn/năm

Lĩnh vực tài chính

Đối với lĩnh vực tài chính, chủ đầu tư Geleximco sáng lập ngân hàng An Bình (ABBank), công ty chứng khoán An Bình hay Công ty đầu tư tài chính An Bình. ABBank hiện cũng là ngân hàng uy tín và có tổng tài sản gần 100 nghìn tỷ đồng và có các đổ đông lớn là IFC và Maybank (Malaysia).

Lĩnh vực thương mại – dịch vụ

Đối với lĩnh vực thương mại dịch vụ, đơn vị phát triển dự án Dragon Ocean Đồ Sơn cũng đã đưa vào hoạt động sân golf Geleximco Hòa Bình – Hilltop Valley Golf Club. Sân Golf này cũng được các Golfer đánh giá là một trong những sân golf sở hữu địa hình, cảnh quan đẹp nhất trên cả nước cũng như có độ thử thách tuyệt vời. Chính điểm sáng này càng khiến chủ đầu tư Geleximco có thêm động lực để  tiếp tục đầu tư những dự án sân golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng quy mô lớn ở Hải Phòng – dự án Đồi Rồng Đồ Sơn và tại Lào Cai,…

Một số những  lĩnh vực hoạt động khác của tập đoàn Geleximco

  • Tập đoàn Geleximco là cổ đông sáng lập Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô Xe máy Honda Việt Nam (VAP) với tổng vốn đầu tư trị giá 90 triệu USD
  • Là cổ đông lớn của CMC Corporation với tỷ lệ sở hữu 10%
  • Geleximco cũng bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với cả hai lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi tại tỉnh Quảng Ninh

Có thể thấy rằng, tập đoàn Geleximco là một trong những tập đoàn đa ngành cực kỳ uy tín, không chỉ mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng và hình ảnh tuyệt vời khi phát triển bất cứ một dự án nào trong cả nước. Đơn vị này cũng nhận được rất nhiều sự hợp tác từ những doanh nghiệp trong nước đồng thời thiết lập quan hệ chiến lược với nhiều tập đoàn lớn như: Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Những bất động sản nổi bật mà chủ đầu tư đã triển khai 

Bất động sản mang thương hiệu của Geleximco cũng không còn là điều gì quá xa lạ với các khách hàng và nhà đầu tư. Geleximco là chủ đầu tư của hàng loạt dự án lớn tạo tiếng vang như: Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn (Hà Nội), Khu đô thị thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Gelexia Riverside, An Bình Plaza, Khu đô thị Cái Dăm (Quảng Ninh)… Nổi bật nhất trong số đó chính là khu đô thị An Bình City, đây là dự án đã được trao tặng giải thưởng Khu Nhà ở đáng sống nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ngoài ra, tập đoàn Geleximco cũng đang phát triển nhiều dự án khu đô thị sinh thái tại Hòa Bình, Lào Cai. Thông tin mới đây cho thấy đơn vị phát triển dự án Dragon Ocean Đồ Sơn cũng đã đưa vào vận hành sân golf Geleximco Hilltop Valley Golf Club. Sân Golf này không chỉ có cảnh quan địa hình đẹp nhất Việt Nam mà còn được đánh giá trong top sân Golf mang đến trải nghiệm và thử thách tuyệt vời cho Golfer.

Có thể nói với sự góp mặt của Geleximco đã mang tới sự an tâm cho các khách hàng và nhà đầu tư khi lựa chọn khu nghỉ dưỡng quốc tế Đồi Rồng.